Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất

Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, Hoa theo mùa sẽ đưa ra các thông tin hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn bình và loại hoa. Tham khảo thêm ba kiểu dáng cắm hoa tươi phổ biến và đẹp mắt để thực hiện nhé!

Cách lựa chọn bình hoa và loại hoa để bàn đẹp

Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất
Hình 1 – Bình hoa để bàn đẹp góp phần trang trí không gian thêm xinh xắn

Bình hoa đẹp là sự kết hợp hài hoà giữa hoa tươi, bình cắm và cách bày trí xung quanh. Với người mới bắt đầu chơi hoa, bạn chỉ cần lưu ý 2 yếu tố cơ bản là bình hoa và loài hoa. Khi có thể thuần thục những hiểu biết cơ bản về bố cục này, bạn sẽ có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu cắm hoa mới.

Lựa chọn bình hoa phù hợp kích thước bàn

Những cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản thường được hướng dẫn cho bàn làm việc, phòng khách và bàn ăn.

Bàn làm việc văn phòng

  • Đối với khu vực bàn làm việc cá nhân nhỏ gọn và có nhiều dụng cụ, thiết bị làm việc thì bạn nên chọn bình hoa nhỏ, dáng trụ hoặc bầu tròn. Nên chọn bình thuỷ tinh hoặc bình sứ trắng để có thể cắm nhiều màu hoa khác nhau. Kích thước bình hoa thông dụng có chiều cao 15 – 20cm, miệng rộng 10 – 15cm. Các kiểu bình này sẽ phù hợp với các hoa phổ biến như cúc Tana, hoa Baby, hoa Đồng tiền, hoa Cẩm chướng, hoa hồng…
  • Khu vực bàn làm việc chung cho 4 – 6 người sẽ thích hợp để chưng một bình hoa ở trung tâm. Bình hoa sẽ có kích thước lớn hơn, chiều cao bình từ 20 – 30 cm và miệng bình rộng 10 – 20 cm. Có thể đầu từ 2, 3 mẫu bình khác nhau để thay đổi cho đẹp mắt. Ví dụ như bình trụ thuỷ tinh, bình gốm bầu thấp, bình sứ trắng miệng loe. 
Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất
Hình 2 – Bình hoa thuỷ tinh nhỏ, gọn và thích hợp nhiều loài hoa

Bàn phòng khách và các không gian khác trong gia đình

  • Cách cắm hoa để bàn đẹp cho phòng khách trong gia đình là lựa chọn bình hoa hợp với nội thất. Ví dụ như các chất liệu bình thuỷ tinh hợp với mặt kính, bình gốm hợp với đồ gỗ, lẵng giỏ tre hợp với kiểu bàn gỗ tự nhiên… Ngoài ra, còn có các loài bàn tròn nhỏ tiếp khác hoặc quầy lễ tân của cửa hàng, văn phòng… Với kiểu bàn này, bạn có thể chọn các kiểu bình thấp, miệng rộng để cắm các kiểu hoa tỏa tròn/ một mặt.
  • Tại các góc nhà, hành lang, sảnh… bạn muốn chưng một bình hoa lớn thì nên ưu tiên chọn các bình dáng thẳng, bụng phình nhẹ và miệng loe. Những bình hoa này rất hợp để cắm hoa Huệ, hoa Lily, hoa Lay ơn…

>>> Tham khảo thêm một số loại hoa thả bình để bàn cực đẹp tại đây

Chọn loại hoa đẹp và có sức sống tốt

Cách cắm hoa để bàn đẹp và tiết kiệm chính là ưu tiên chọn các loài hoa có sức sống tốt. Một số loài hoa tươi có vẻ đẹp nhẹ nhàng, độ bền 5 – 7 ngày và phổ biến là hoa Cẩm chướng, hoa cúc Tana, hoa Thuỷ tiên, cúc Susi, hoa Đồng tiền… Các loài hoa có độ bền 3 – 5 ngày là các loài hoa hồng Ecuador, Juliet, Ohara. Một số hoa tươi theo mùa, bạn không nên bỏ lỡ như mùa hoa Loa kèn, hoa Mẫu đơn, hoa cúc Hoạ mi, hoa Cẩm tú cầu, hoa Arapang… Ngoài ra, Hoa theo mùa gợi ý cho bạn một số dòng hoa tươi tuy có độ bền ngắn nhưng rất độc đáo và bắt mắt mà bạn nên thử. Ví dụ hoa Anh Túc, hoa Thuý Châu…

Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất
Hình 3 – Hoa Cúc Tana thả bình tươi đẹp 5 – 7 ngày

>>> Tham khảo hoa Cúc Tana thả bình tại đây

Những cách cắm hoa để bàn đẹp theo kiểu dáng

Top 3 cách cắm hoa để bàn đẹp, đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Hoa theo mùa gợi ý cho bạn cách thực hiện 3 kiểu như sau:

Cắm hoa theo kiểu rẻ quạt

Kiểu cắm hoa rẻ quạt thích hợp để trưng bày bình hoa tại vị trí có tường phía sau hoặc cần chưng ra 1 mặt hoa. Ví dụ như hoa chưng bàn thờ gia đình, hoa trang trí bàn lễ tân, hoa trang trí trên kệ tủ sát tường… Kiểu rẻ quạt có thể ứng dụng cho nhiều hoa như hoa Lily, hoa Huệ, hoa Dơn lúa, hoa Thiên điểu, hoa Loa kèn… Bắt đầu với một cành hoa thẳng đứng ở trung tâm, sau đó cắm tiếp tục về 2 phía ngã dần sao cho cân đối như nan quạt. Để tạo dáng đẹp hơn, bạn nên chọn thêm lá đệm có kích thước lớn để làm nền cho các loài hoa được nổi bật.

Hướng dẫn cách cắm hoa để bàn đẹp theo hình vòm

Kiểu cắm hoa hình vòm phù hợp để cắm các loại hoa kích thước trung bình và khi nở có vẻ đẹp rực rỡ. Ví dụ như các loại hoa hồng, hoa Cát tường, hoa Mẫu đơn… Nên sử dụng bình hoa có chiêu cao khoảng 15 – 20cm và miệng bình đường kính từ 15 cm. Hình vòm của bình hoa được tạo từ các điểm đối xứng nhau qua tâm. Vì vậy khi thực hiện, bạn các xác định các điểm trung tâm từng mặt trước, rồi sau đó cắm đối xứng từng cành hoa. Cuối cùng, bạn mới cắm thêm hoa phụ và lá đệm vào cho hài hoà.

Cách cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản nhất
Hình 4 – Cách cắm hoa để bàn đẹp, tinh tế theo kiểu vòm

Hướng dẫn cắm hoa để bàn theo hình bán nguyệt

Cách cắm hoa để bàn đẹp được nhiều chị em yêu thích là kiểu dáng bán nguyệt. Kiểu cắm hoa này mang đến sự mềm mại, uyển chuyển và tinh tế cho không gian. Rất thích hợp khi kết hợp nhiều hoa chính phụ như hoa sen,  hoa hồng, hoa Cúc Mẫu Đơn…Tạo hình bán nguyệt của bình hoa được tạo từ việc sắp xếp cánh hoa có độ dài khác nhau, tạo thành cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Kiểu bán nguyệt phù hợp cho bàn tiếp khách, bàn tiệc và các dịp quan trọng.

Tham khảo thêm nhiều cách cắm hoa để bàn đẹp của Hoa theo mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode