Kinh nghiệm chăm sóc hoa để bàn văn phòng tươi được lâu

Hoa để bàn văn phòng thường được ưu tiên chọn các loại hoa tươi lâu, dễ chăm sóc. Môi trường công sở bận rộn và chuyên nghiệp nên mọi người thường không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chăm sóc. Một bình hoa đẹp trên bàn làm việc vừa làm đẹp không gian, vừa mang lại cảm giác thư giãn. Làm thế nào để chăm sóc hoa tươi lâu ở văn phòng, cũng Hoa theo mùa khám phá trong bài viết này nhé!

Một số loại hoa để bàn văn phòng có sức sống tốt là gì?

Các loài hoa có độ bền cao, sức sống tốt sẽ được dân văn phòng ưu tiên lựa chọn. Điển hình như hoa cúc Tana, hoa Baby, hoa Thuỷ tiên, hoa Cẩm chướng…Đây là những loại hoa khá phổ biến, dễ tìm mua ở các cửa hàng hoa tươi hoặc chợ. Ngoài ra, mọi người nên ưu tiên chọn các hoa dễ sơ chế, dễ cắm để tiết kiệm thời gian chuẩn bị. 

Kinh nghiệm chăm sóc hoa để bàn văn phòng tươi được lâu
Hình 1 – Hoa Cúc Tana thả bình có thể tươi từ 5 – 7 ngày

Một số hoa tươi có thể chưng lâu, phù hợp với không gian rộng rãi như hoa Lily, hoa Huệ tây, hoa Loa kèn… cũng rất hợp cho phòng họp, sảnh tiếp tân, khu vực sinh hoạt chung. Ngoài ra, bạn có thể chọn hoa hồng, độ bền 3 – 4 ngày nhưng cũng rất dễ cắm và đem lại sự tươi tắn cho không gian.

>>> Tham khảo chi tiết về hoa Cúc Tana thả bình tại đây

Cách chăm sóc hoa để bàn văn phòng tươi lâu

Làm thế nào để có hoa tươi trang trí tại nơi làm việc mà không mất nhiều thời gian, công sức? Những mẹo giúp bạn có được một bình hoa đẹp đến cuối tuần là gì? Hãy tham khảo ngay 4 cách dưới đây:

Sơ chế hoa trước khi cắm

Đây là bước quan trọng cơ bản trước khi cắm kỳ loài hoa nào. Hoa tươi cần được sơ chế trước khi cắm. Đối với một số hoa thông thường như hoa cúc, hoa Cẩm chướng… thì bạn cần tỉa bớt lá cho cành, loại bỏ các phần bị úng héo. Thân cành nên được cắt vát chèo bằng kéo chuyên dụng. Đối với các hoa đặc thù hơn, ví dụ hoa hồng thì bạn cần tuốt bỏ gai, các giống hoa chùm thì nên tách cành cho dễ hút nước và dễ cắm.. Đối với Cẩm Tú Cầu, bạn nên ngâm cành hoa 2 – 3 tiếng trong thùng nhiều nước trước khi cắm. Đặc biệt, Cẩm tú cầu cần nhiều nước, thay vì vát chéo, bạn nên dùng kéo cắt phần gốc 2 thành 4 phần cho cành hút nước nhiều hơn.

Kinh nghiệm chăm sóc hoa để bàn văn phòng tươi được lâu
Hình 2 – Sơ chế trước khi cắm để hoa để bàn văn phòng tươi lâu

Sử dụng Serum dưỡng hoa để bàn

Những sản phẩm hỗ trợ như serum dưỡng hoa là thuận tiện nhất để chăm sóc bình hoa của bạn. Tại những nơi bán hoa, bạn có thể hỏi mua serum/ nước dưỡng dạng bột hoặc nước để có thể sử dụng trực tiếp. Trên mỗi bao bì đều có hướng dẫn chi tiết về tỷ lệ pha và thời gian cần thay nước. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là bạn có thể có bình hoa tươi lâu.

Sử dụng nước rửa chén để diệt khuẩn

Nguyên nhân chính dẫn đến hoa để bàn văn phòng nhanh héo và có mùi là do hoạt động của vi khuẩn. Thông thường các loại serum/ nước dưỡng sẽ có khả năng diệt khuẩn. Trong trường hợp bạn không có sẵn, không tìm mua được các sản phẩm này thì có thể thay thế bằng nước rửa chén. Trong thành phần nước rửa chén cho hoạt chất diệt khuẩn, nồng độ an toàn vừa phải. Khi thay nước, bạn rửa sạch bình hoa, thêm nước sạch và một lượng nhỏ nước rửa chén vào (tuỳ theo dung tích bình). Trộn đều dung dịch, làm sạch gốc hoa và cắm lại vào nước. Bạn sẽ nhận thấy nước hoa trong hơn, không bị mùi, gốc ít bị úng vàng hơn.

Kinh nghiệm chăm sóc hoa để bàn văn phòng tươi được lâu
Hình 3 – Nước rửa chén giúp diệt khuẩn, giảm mùi nước cắm hoa

>>> Xem ngay danh mục hoa thả bình để bàn làm việc văn phòng tại đây

Bổ sung đường vào nước bình hoa

Một mẹo cắm hoa được nhiều chị em mách nhỏ chính là bỏ đường vào bình nước cắm hoa. Cách làm là bạn hoà tan một ít đường vào nước, khuấy tan đều rồi cắm hoa vào. Điều này hỗ trợ quá trình quang hợp của thực vật, vì vậy hoa sẽ tươi lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng tận dụng đường pha cà phê có sẵn để thêm vào bình hoa để bàn văn phòng. Một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả. 

Với các mẹo đơn giản mà Hoa theo mùa vừa chia sẻ, bạn có thể áp dụng ngay với bình hoa của mình. Tham khảo thêm các set hoa để bàn văn phòng, bàn làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode