Cách lựa chọn giỏ hoa khai trương đẹp để tặng đối tác

Giỏ hoa khai trương đẹp chúc mừng dành cho đối tác, khách hàng, người thân là món quà không thể thiếu. Những giỏ hoa mang theo sự chúc mừng, cầu chúc may mắn cho người nhận. Cùng Hoa theo mua tìm hiểu những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn hoa khai trương phù hợp nhé!

Giỏ hoa khai trương đẹp thay cho lời chúc ý nghĩa

Một món quà ý nghĩa sẽ thay lời cho chủ nhân gửi đến người nhận. Đối với ngày khai trương, hoa tươi là món quà không thể thiếu. Giỏ hoa, lẵng hoa thể hiện sự chúc mừng, lời chúc hồng phát, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, các loài hoa được chọn cũng sẽ mang theo những ý nghĩa đặc biệt riêng. Tone màu hoa thường chọn cũng thể hiện được những ý nghĩa phong thuỷ khai trương hoặc thể hiện mối quan hệ giữa người gửi – người tặng thông qua sự hiểu biết về sở thích, tính cách. 

Giỏ hoa khai trương đẹp thể hiện sự chân thành và chúc mừng
Hình 1 – Giỏ hoa đẹp thể hiện sự chân thành và chúc mừng

 

>>> Tham khảo thêm mẫu giỏ hoa tươi đẹp và ý nghĩa tại đây

Tiêu chí lựa chọn giỏ hoa khai trương đẹp là gì?

Vậy làm thế nào để chọn được một giỏ hoa khai trương ý nghĩa và phù hợp? Hãy tham khảo 3 tiêu chí bên dưới từ Hoa theo mùa nhé!

Lựa chọn giỏ hoa khai trương đẹp theo tone màu

Ngày khai trương là ngày đẹp trong phong thuỷ. Vì vậy các màu sắc mang ý nghĩa đại cát đại lợi, phát lộc phát tài sẽ là màu sắc phù hợp nhất. Tone màu đỏ của hoa tượng trưng cho may mắn. Giỏ hoa màu vàng chủ đạo là thể hiện sự phú quý hoàng kim. Các loài hoa màu hồng tượng trưng cho hồng phúc. Các loài hoa màu trắng là sự sang trọng. 

Bên cạnh ý nghĩa chung, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc phù hợp với mệnh của người nhận. Màu sắc đại diện cho chủ mệnh hoặc màu sinh của mệnh là 2 tone được chọn. Cần tránh là các màu khắc mệnh. Ví dụ chủ nhân mệnh Thuỷ – hợp màu xanh dương và đen; Kim sinh Thuỷ nên có thể chọn màu trắng, màu bạc ánh kim. Hoặc chủ mệnh là Hỏa, hợp màu đỏ, cam , hồng. Và có tương sinh là Mộc nên có thêm lựa chọn màu xanh lá.

Bằng việc kết hợp lại các yếu tố này, bạn có thể chọn một giỏ hoa khai trương đẹp với nhiều màu sắc ý nghĩa để chúc mừng.

Giỏ hoa Embrace of Tana tone màu sáng thể hiện sự chân thành
Hình 2 – Giỏ hoa Embrace of Tana tone màu sáng thể hiện sự chân thành

>>> Tham khảo ngay giỏ hoa Embrace of Tana cỡ nhỏ tại đây

Chọn giỏ hoa khai trương đẹp theo ý nghĩa của hoa

Tiêu chí quan trọng tiếp theo là ý nghĩa của loài hoa. Mỗi loài hoa, tuỳ theo văn hoá quốc gia, sẽ mang những thông điệp riêng. Vì vậy, dịp khai trương bạn nên chọn những loài hoa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, phú quý, thịnh vượng… để làm hoa chúc mừng. Tiêu biểu có thể kể đến chính là Lan hồ điệp. Loài hoa này mang vẻ đẹp thanh thoát, độc đáo và được chứng mình có năng lượng Bovis cao – rất tốt cho sức khỏe, tài lộc, gia đình khi bày biện trong gia đình, công sở, cửa hàng… Bên cạnh đó các loài hoa chúc mừng cũng được yêu thích như: cúc mẫu đơn, cúc đại đoá, hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa cát tường…

Để thể hiện chân thành, bạn cũng nên tìm hiểu sở thích của người nhận để khéo léo chọn hoa chúc mừng. Tùy theo đặc điểm của loài hoa mà bạn có thể đặt hoa chủ đạo hoặc mix thêm loài hoa này vào giỏ hoa khai trương đẹp hơn, ý nghĩa hơn. Chắc chắn sẽ tạo sự bất ngờ, niềm vui thích cho người nhận.

Giỏ hoa hồng rực rỡ cho dịp mừng khai trương
Hình 3 – Giỏ hoa hồng rực rỡ cho dịp mừng khai trương

Lựa chọn giỏ hoa khai trương theo kích thước

Giỏ hoa khai trương đẹp cũng cần lưu ý về kích thước – một yếu tố quan trọng mà nhiều người bỏ lỡ. Không phải lúc nào giỏ hoa, lẵng hoa thật to hoành tráng cũng mang lại ý nghĩa như mong đợi. Tuỳ thuộc vào khu vực, diện tích nơi khai trương mà bạn lưu ý kích cỡ của món quà cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhân danh người tặng là ai cũng rất quan trọng khi chọn hoa. Cụ thể là thay mặt tập thể, tổ chức hay một cá nhân. Và tương tự, người nhận là tập thể hay cá nhân.. để có thể chọn giỏ hoa khai trương phù hợp.

Trong dịp khai trương một văn phòng lớn trong tòa nhà, hoặc một showroom/studio… nơi có diện tích lớn, thoáng đãng thì ưu tiên kích thước giỏ hoa/ kệ hoa/ chậu hoa lớn kèm băng rôn chúc mừng để có thể bày ở trước cổng, quanh sân khấu. Nếu tặng quà dưới danh nghĩa đại diện công ty gửi đến đối tác thì nên lưu ý chọn những loài hoa có kích thước lớn, giỏ hoa khai trương đẹp hơn, hoành tráng và bắt mắt hơn.

Giỏ hoa Scent of Wisdom (Vẻ đẹp của trí tuệ) mang ý nghĩa tán dương và chúc mừng
Hình 4 – Giỏ hoa Scent of Wisdom (Vẻ đẹp của trí tuệ) nhỏ mang ý nghĩa tán dương và chúc mừng

 

>>> Xem thêm mẫu giỏ hoa Baby hồng với kiểu dáng tương tự tại đây

Hoa theo mùa mang đến những sản phẩm hoa tươi đẹp, chất lượng, khác biệt cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất! Tham khảo ngay những mẫu hoa khai trương đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode