Hướng dẫn cắm hoa để bàn cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cắm hoa để bàn đơn giản dành cho người mới bắt đầu sở thích cắm hoa. Trong bài viết này, Hoa theo mùa sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về chọn hoa, cách cắm hoa theo kiểu dáng. Tham khảo ngay để có thể tự tay cắm một bình hoa đẹp và đơn giản tại nhà.

Lựa chọn loại hoa phù hợp để cắm

Hướng dẫn cắm hoa để bàn cho người mới bắt đầu
Hình 1 – Chọn loại hoa phù hợp với không gian hoặc mục đích trang trí

>>> Tham khảo bình hoa baby trắng để bàn tại đây

Bạn muốn cắm hoa để trang trí cho không gian nào? Bình hoa này bạn sẽ đặt ở vị trí nào? Đây là một bình hoa trang trí hàng ngày hay một bình hoa cho ngày đặc biệt? Trả lời những câu hỏi đơn giản trên đây để xác định được những loài hoa nào phù hợp. Một số gợi ý dành cho bạn:

  • Bạn muốn cắm một bình hoa trong nhà để tận hưởng cuối tuần. Hãy ưu tiên những loài hoa phổ biến, dễ cắm để thuận tiện khi mua và tiết kiệm thời gian. Ví dụ như hoa Baby, cúc Tana, Thuỷ tiên – Lily Peru, các loại hoa hồng… 
  • Bạn muốn cắm một bình hoa đặc biệt dành tặng người thân/ người yêu/ bạn thân hãy chọn hoa theo sở thích, màu sắc yêu thích của họ. Tinh tế hơn, hãy chọn loài hoa mang ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm. Ví dụ như hoa Mẫu đơn tượng trưng cho vẻ đẹp và sự sang trọng, một set hoa màu trắng – hồng để thể hiện sự ngọt ngào, đáng yêu.

Trong trường hợp bạn được tặng một bó hoa, hãy tìm hiểu thêm các hướng dẫn cắm hoa để bàn trên mạng, các group cắm hoa… để dễ dàng thực hiện. Bạn nên ưu tiên đến tận nơi để chọn lựa, hoặc mua hoa tươi online tại những cửa hàng uy tín chất lượng. Đừng quên chuẩn bị thêm một số loại hoa, lá phụ kiện để bình hoa thêm xinh xắn. Ví dụ như lá Bạc, Greenbell, Sao tím, Baby…

Hướng dẫn cắm hoa để bàn đẹp và đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cắm hoa để bàn cho người mới bắt đầu
Hình 2 – Chọn kích thước bình hoặc giỏ phù hợp với bàn

>>> Xem ngay set hoa thả bình Daily Flower 33 tại đây

Chọn bình hoa phù hợp theo kiểu dáng và kích thước

Bình hoa có kiểu dáng và kích thước phù hợp sẽ giúp việc cắm hoa của bạn thực hiện dễ dàng hơn. Trên thị trường có rất nhiều loại bình cắm hoa: dáng trụ, dáng bầu tròn, dáng miệng loe… từ mini đến kích cỡ lớn. 

Sau khi xác định được loại hoa cần cắm và nhu cầu cắm hoa thường xuyên của mình, bạn sẽ chọn bình có kích thước phù hợp. 

  • Bình hoa để bàn làm việc, phòng khách gia đình… thì ưu tiên bình nhỏ gọn. Chiều cao từ 20 – 30; miệng bình 10 – 25cm. Nên chọn bình thuỷ tinh hoặc bình gốm trơn, kiểu dáng đơn giản cho dễ cắm.
  • Bình hoa lớn để cắm các loại hoa dáng cao hoặc để trưng bày lễ, tết, ngày lễ, ngày giỗ…: bạn nên chọn các kiểu mình gốm hoặc thủy tinh lớn, miệng loe. Các kiểu bình gốm cổ điển hoa văn truyền thống sẽ rất hợp với các loài hoa này (hoa Huệ, hoa Lay ơn, hoa Cúc đại đoá, hoa Lily..).
  • Hoa để bàn ăn hoặc trên bàn họp có kích thước lớn: kiểu bình hoa phù hợp là bình oval/ tròn có chiều cao thấp, thân phình rộng hoặc là các dụng cụ cắm xốp đặc trưng như giỏ hoa, lẵng hoa, đĩa sứ nông… 

Hướng dẫn cắm hoa để bàn đẹp theo hình vòm

Kiểu cắm hoa mái vòm phù hợp cho các bình hoa cao và miệng hơi rộng. Để tạo hình mái vòm tròn đều, cân đối các mặt thì tốt nhất là nên sử dụng xốp cắm, cố định bằng băng keo trên miệng bình.

Hướng dẫn cắm hoa để bàn cho người mới bắt đầu
Hình 3 – Sơ đồ minh hoạ hướng dẫn cắm hoa để bàn dạng hình vòm

Kiểu mái vòm đẹp nhất với các bình hoa, giỏ hoa cỡ vừa, độ dài cành hoa 15 – 20cm. Thực hiện cắm các cành hoa chính định hình ở đỉnh và các mặt, sau đó lần lượt cắm thêm hoa vào để lấp đầy khoảng trống. Lưu ý là kiểu cắm hoa hình vòm yêu cầu sự cân đối, nên khi cắm bạn cần liên tục xoay đều các hướng để đảm bảo “mái vòm hoa” được đều, đẹp nhé!

>>> Tham khảo cách chăm sóc hoa tươi lâu tại đây

Hướng dẫn cắm hoa để bàn đẹp theo hình tam giác

Cắm hoa theo hình tam giác là một trong những cách cắm hoa thông dụng và đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Như tên gọi, cách cắm này sẽ được sắp xếp hình tam giác cân, có đỉnh nhọn rồi lan tỏa ra xung quanh. Bước đầu tiên, bạn sẽ chọn hoa chính cắm trước để tạo hình. Sau đó mới cắm để các hoa phụ sau cho cân đối và hài hoà. Kiểu cắm hoa hình tam giác sẽ có một mặt hoa đẹp, phù hợp để đặt ở vị trí có tường phía sau. Lưu ý quan trọng là cần cắm sao cho chiều cao sẽ lớn hơn chiều rộng (bề ngang) thì bình hoa mới thanh thoát và tinh tế. Bạn có thể ứng dụng kiểu cắm này cho bình hoa, giỏ hoa, lẵng hoa…

Hướng dẫn cắm hoa để bàn cho người mới bắt đầu
Hình 4 – Sơ đồ minh hoạ hướng dẫn cắm hoa hình tam giác

Hướng dẫn cắm hoa để bàn đẹp theo hình bán nguyệt

Đây là một hướng dẫn cắm hoa để bàn nâng cao, dành cho những người đã quen tạo hình với hoa. Kiểu bán nguyệt là những cành hoa xếp cong theo hình vòng cung và tỏa về hai phía đối xứng. Bình hoa được cắm theo hình bán nguyệt vừa có cần sự cân bằng trong tổng thể, vừa yêu cầu sự tinh tế trong về cách kết hợp màu sắc của hoa chính – phụ. Một số bình hoa phù hợp với kiểu cắm này: bình trụ cao hoặc bình nông phình rộng, bình hình oval hoặc bầu dục. 

Ghé cửa hàng online của Hoa theo mùa để chọn được những loại hoa, set hoa phù hợp. Hoa theo mùa luôn có các hướng dẫn cắm hoa để bàn đơn giản và phù hợp cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode