Hướng dẫn cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản để có một bình hoa đẹp trang trí không gian sống hay làm việc là vấn đề được đông đảo những người yêu thích hoa quan tâm. Bởi lẽ, để có được một bình hoa như ý không đơn thuần chỉ là về loại hoa, số lượng hoa trong bình mà còn là kết cấu cắm cũng như kiểu dáng của bình hoa. Hoa theo mùa sẽ hướng dẫn cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đẹp dành cho những bạn trẻ mới bắt đầu tập cắm hoa cùng với một số gợi ý về loài hoa phù hợp để cắm bình trang trí.

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản cho những người mới tập cắm

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản từ việc chọn bình hoa

Đối với những bạn yêu hoa và lần đầu tìm hiểu hướng dẫn cắm hoa đơn giản, bạn có thể chọn những bình hoa phổ biến như bình bầu, miệng rộng bằng chất liệu gốm sứ hoặc thủy tinh để có thể cắm đa dạng các loại hoa. Bình thủy tinh hình trụ cũng là một lựa chọn tinh tế để cắm hoa như Rum, Tulip, Baby, Hoa Hồng, … mang cảm giác trong trẻo, tinh khôi. Nếu bạn thích không gian có chút hoài cổ thì có thể chọn bình gốm hình vại với cổ hẹp, miệng loe phù hợp cắm những loại hoa cành thẳng và cao như Tana, Thược dược, Đồng tiền, Thủy tiên… 

Một số mẫu đẹp cùng hướng dẫn cắm hoa đơn giản

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản cùng phương pháp cắm gác cành sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới tập tành cắm hoa bình. Với phương pháp này sẽ giúp mở rộng không gian rất tốt, khắc phục được tình trạng cả bình hoa bị thẳng, đơ cứng và không tự nhiên. Dưới đây là một số mẫu bình hoa sử dụng phương pháp cắm hoa gác cành.

Mẫu hoa cúc Tana phù hợp cho bình bầu miệng rộng

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản với bình bầu, miệng rộng

Đơn giản với người mới làm quen, bạn lựa những bông đẹp nhất, to nhất cắm trung tâm và xếp các bông khác bó tròn xung quanh. Lưu ý, thân hoa gác chéo lên nhau để cố định vị trí. Chiều dài thân hoa bằng ⅔ chiều cao của bình hoa để trông hài hòa hơn. Các bình hoa dạng này hầu như không kén góc chưng bày, phù hợp với hầu hết các vị trí trong nhà. Chính vì thế bình bầu miệng rộng thường là sự lựa chọn ưu tiên của những người mới tập tành chơi hoa và tìm hiểu hướng dẫn cắm hoa đơn giản.

 

>> Tham khảo top 10 loại hoa thường dùng để trang trí bàn làm việc tại đây

 

Mẫu hoa Baby’s Breath cắm trong bình vại cổ nhỏ

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản với bình vại, cổ nhỏ, miệng loe

Sau khi tìm hiểu hướng dẫn cắm hoa đơn giản cùng các loại bình bầu miệng rộng, chúng ta tiếp tục với bình vại cổ nhỏ, miệng loe. Với dạng bình này, nếu cắm hoa nhỏ – thân cứng như Cúc Tana, Cúc nhật nhí… bạn có thể cắm cành hoa bo tròn theo miệng bình tạo thành hình vòm, xen lẫn các loại hoa và lá cùng với nhau. Kiểu cắm này thích hợp trưng bày ở những không gian lớn như phòng khách.

 

Đối với những bó hoa thân mềm như hồng leo, hồng tầm xuân… thì những cành mềm, ngắn cắm ở lớp đầu tiên – tựa sát vào miệng bình. Cuống hoa sẽ gác vào bụng bình – nơi phình to có đường kính lớn nhất thay vì cắm sát đáy bình. Những cành hoa tiếp theo cắm xiên vào khe trống của các cành hoa trước đó. Phần trung tâm là những cành cao khỏe và hoa to nhất.

 

Mẫu hoa Cẩm Tú Cầu trong bình thuỷ tinh dáng trụ

Hướng dẫn cắm hoa đơn giản cùng bình thủy tinh dáng trụ

Đối với loại bình này, viêc cắm hoa cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắt hoa với độ dài bằng nhau, sau đó thả vào bình là có ngay một bình hoa xinh chưng bàn làm việc hay trong phòng ngủ.

 

Hoa Theo Mùa hy vọng với những cách cắm hoa đơn giản trên đây, bạn sẽ tự cắm  cho mình những bình hoa cực xinh, cực ưng ý để trang trí không gian sống của mình.

 

>>> Tham khảo cách chăm sóc hoa để bàn tươi lâu tại đây

 

Công ty TNHH Hoa Theo Mùa

Website: hoatheomua.net

Fanpage: Hoa theo mùa

Hotline liên hệ: 0931.734.353 – 0983.024.353

Hệ thống cửa hàng Hoa Theo Mùa:

– CN Phú Nhuận: 108/3 Đào Duy Anh, Phường 9, Phú Nhuận, TP. HCM

– CN Quận 2: 311H15 Đường số 8, Lương Định Của, Quận 2, TP. HCM

– CN Quận 7: 85 đường 43, Phường Tân Quy, Quận 7, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dark mode